Home siderTin tức Bồ Đào Nha

Uma Amizade Duradoura: Tình bạn tri kỷ hơn 500 năm – Buổi trò chuyện bởi Ngài Fanscisco Vaz Patto – Đại sứ Bồ Đào Nha tại Thái Lan.

Để tưởng niệm lễ kỷ niệm 500 năm của hiệp ước đầu tiên giữa Xiêm La và Phương Tây, H.E Fancisco Vaz Patto

Để tưởng niệm lễ kỷ niệm 500 năm của hiệp ước đầu tiên giữa Xiêm La và Phương Tây, H.E Fancisco Vaz Patto, Đại sứ Bồ Đào Nha sẽ đến Vương quốc Thái Lan để trình bài tổng quan về các sự kiện dẫn đến Hiệp ước Hữu nghị và Thương mại được thành lập vào năm 1518. Đại sứ Vaz Patto cũng sẽ khai phá nhiều cách trong đó mối quan hệ hoà bình, bền vững và  tích cực đang ảnh hưởng đến lịch sử, thương mại và văn hoá của cả Thái Lan và Bồ Đào Nha.

Đại sứ Fancisco Vaz Patto tốt nghiệp Đại học Công giáo Lisbon khoa Luật, sau đó được trao cho bằng sau đại học về nghiên cứu châu Âu tại cùng một tổ chức. Sau khi gia nhập Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha vào năm 1990, ông đã thực hiện nghĩa vụ ở các quân khu đóng tại Bonn, Brussels, Berlin và Luanda.

Vào năm 2004, ngài đầu quân cho Phân viện nghiên cứu Châu Âu ở Bộ Ngoai Giao tại Lisbon và vài năm sau đó chính thức trở thành Cố vấn cho Bộ trưởng Quốc phòng về Quốc phòng và Hải quan của Bộ Ngoại giao tại Lisbon.

Giữa năm 2006 và 2013, H.E Vaz Patto từng là Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao về vấn đề châu Âu tại Bộ Ngoại giao ở Lisbon, New York với tư cách Điều phối viên Chính trị của Phái đoàn Thường trực Bồ Đào Nha tại Liên hợp quốc và là Tổng giám đốc cho chính quyền tại Bộ Ngoại giao ở Lisbon.

Năm 2015 ông được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Vương quốc Thái Lan. Trong những năm qua, Ngài đã được vinh danh với nhiều sự tán dương, bao gồm Thánh Giá của Trật Tự (Bồ Đào Nha), với tư cách là Tư Lệnh Hiệp Sĩ (Cộng Hòa Liên Bang Đức) và là Tư Lệnh Hiệp Sĩ của Dòng Danh Dự của Lithuania.

Vào của tự do

Đón khách: 18:30 – 19:30, thứ năm (31/05/2018)

Bắt đầu: 19:30

Địa điểm: The Siam Society, 131 Asoke Montri Rd, Sukhumvit 21

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Khun Arunsri hoặc emai: info@siam-society.org

Giờ làm việc: thứ ba – thứ bảy, 9:00 – 17:00

 

Related Articles

Close