Home siderTin tức & Sự kiệnTin tức Việt Nam

Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tháp tùng Phó Thủ tướng thăm chính thức Bồ Đào Nha

Sau Hội nghị thường niên WEF tại Davos, Thụy Sỹ  từ ngày 22- 25/1, đoàn chính phủ và doanh nhân Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu bắt đầu chuyến thăm Bồ Đào Nha từ ngày 26- 28/1 theo lời mời của Chính phủ Bồ Đào Nha.

Trong chuyến thăm chính thức Bồ Đào Nha, tháp tùng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ngoài Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp… còn có Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha – ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn C.T Group.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha; gặp Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội; Bộ trưởng Kinh tế Bồ Đào Nha; Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã có các buổi làm việc với Tổng vụ Lao động và Viện Nghiên cứu về bảo hiểm xã hội của Bồ Đào Nha…

cong-tac-bo-dao-nha-01

Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Bồ Đào Nha tại thành phố Lisbon.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm Bồ Đào Nha của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, ngày 26/1/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha cùng các đơn vị liên quan tổ chức Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Bồ Đào Nha tại thành phố Lisbon.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Ông Augusto Santos Silva, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha đã tham dự và đồng chủ trì buổi Tọa đàm, về phía doanh nghiệp hai bên có sự hiện hiện diện của hơn 50 doanh nghiệp trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, tài chính, sản xuất, y dược, bất động sản và dịch vụ. Phát biểu khai mạc tại buổi Tọa đàm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha cho biết từ hơn 500 năm trước, doanh nhân Bồ Đào Nha đã xuất hiện tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, hai bên sắp kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao cũng như liên tục có các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai bên. Việt Nam và Bồ Đào Nha có nhiều tiềm năng và lợi thế để cùng hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

cong-tac-bo-dao-nha-02

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã cảm ơn phía Bồ Đào Nha đã phối hợp tổ chức tốt buổi Tọa đàm, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Bồ Đào Nha có thêm các thông tin về môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam. Việt Nam đang tiến hành các bước cải cách kinh tế theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng, đáp ứng các điều kiện về cam kết quốc tế trong mọi lĩnh vực. Việt Nam có tiềm năng về thị trường và là cửa ngõ để doanh nghiệp Bồ Đào Nha tiếp cận với thị trường 600 triệu dân của Đông Nam Á. Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Bồ Đào Nha đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và hi vọng phía Bồ Đào Nha cũng sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Bồ Đào Nha.

Trong phần hỏi đáp, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch tập đoàn C.T Group, Lãnh sự danh dự của Bồ Đào Nha tại Hà Nội cũng trả lời một số câu hỏi của phía doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bất động sản và dịch vụ tại Việt Nam.

 

Related Articles

Close