Du lịch - Du họcHome siderKhám phá Bồ Đào Nha

5 lý do để yêu thích cuộc sống tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đã trót yêu mến lối sống tại châu Âu và mong muốn đầu tư định cư tại một quốc gia phát triển nhằm tạo cơ hội cho gia đình có một cuộc sống lý tưởng và thoải mái. Năm lý do được nêu dưới đây có thể giúp nhà đầu tư có thêm thông tin để đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của gia đình mình.

  1. Bãi biển đẹp thơ mộng

Bồ Đào Nha sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới, điển hình như Algarve với nhiều vịnh nhỏ và những bãi cát trắng thơ mộng.

Phía đông Algarve thường là nơi tập trung nhiều bãi tắm được yêu thích nhất, du khách có thể di chuyển bằng thuyền đến khu vực này. Một trong những bãi biển nổi tiếng tại đây là Cabanas-de-Tavira (Praia de Cabanas). Với khoảng 1 Euro đi thuyền, du khách chỉ mất vài phút để đến và khám phá Ria Formosa – một trong 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở Bồ Đào Nha với nhiều loài sinh vật quý hiếm sinh sống.

  1. Du lịch đến Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng nằm trong danh sách những lý do sẽ khiến du khách yêu thích cuộc sống tại Bồ Đào Nha nhờ vị trí nằm giáp với quốc gia này, thuận lợi cho việc di chuyển giữa hai nước.

Nghĩa là vào những ngày cuối tuần, người dân có thể lái xe qua khu vực phía bên kia biên giới để mua sắm tại các khu trung tâm và thưởng thức bữa trưa tại đây với nhiều món ăn phong phú và đa dạng. Thịt hun khói Ibérico và cam Seville là hai món ăn nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Tây Ban Nha.

  1. Mua sắm tại chợ

Mua sắm tại các khu chợ là một phần cuộc sống hàng ngày của người dân Bồ Đào Nha. Ngay cả các thị trấn và khu làng nhỏ nhất cũng có khu chợ của riêng mình. Người dân có thể mua thực phẩm tươi sống từ những khu chợ này, và đồng thời cũng là nơi tạo cơ hội giúp người dân từ quốc gia khác thực hành và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Ngoài ra, phần lớn thực thẩm tại khu chợ luôn có giá tốt hơn hàng hóa được bày bán trong siêu thị, giúp tiết kiệm hơn cho người mua.

Bertrand bookstore
  1. Kỳ nghỉ cuối tuần

Bồ Đào Nha có rất nhiều nơi dành cho du khách để khám phá vào kỳ nghỉ cuối tuần. Ngoài một số lựa chọn bên những bờ biển xinh đẹp, quốc gia này còn là nơi tập trung nhiều phong cách sống đa dạng khác nhau phù hợp với mỗi người, bao gồm cả các ngôi làng trên núi và thành phố lớn có nền văn hóa đặc trưng.

Một điểm tuyệt vời khi nhắc đến việc sinh sống ở Bồ Đào Nha là có thể được hưởng lợi từ việc thu hút khách du lịch. Ngoài mùa du lịch trọng điểm trong năm, nhà đầu tư còn có thể kiếm thêm do tiền cho thuê nhà có thể tăng lên vào những tháng hè. Do đó vào kỳ nghỉ cuối tuần, nhà đầu tư và gia đình có thể khám phá các khu vực khác tại Bồ Đào Nha, giá cả phải chăng ngay cả với ngân sách nhỏ nhất.

  1. Khu trung tâm khu mua sắm hiện đại

Bồ Đào Nha có một số trung tâm mua sắm hiện đại tuyệt vời. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, nhiều khu mua sắm được xây mới trong suốt thời gian qua. Trong đó có hàng trăm cửa hàng, khu ẩm thực đa dạng, và các khu vực giải trí như sân vui chơi dành cho trẻ em và rạp chiếu phim.

Hai điểm đặc trưng tạo ra sự khác biệt ở các khu trung tâm thương mại này là luôn có chỗ đỗ xe miễn phí và giờ mở cửa hợp lý, các cửa hàng thường mở cửa cho đến ít nhất 10 giờ tối trong suốt cả năm.

Related Articles

Close